Forsetafrú Íslands, frú Eliza Reid, er verndari Kokkalandsliðsins

Stuðningur þjóðarinnar er Kokkalandsliðinu afar mikilvægur og er ánægjulegt að tilkynna að frú Eliza Reid forsetafrú hefur gerst verndari þess. Kokkalandsliðinu er það mikill heiður að frú Eliza veiti því með þeim hætti styrk í verkefnum þess. Kokkalandsliðið er skipað einstaklingum af báðum kynjum með fjölbreyttan bakgrunn, reynslu og færni sem virkjuð er til að þróa nútíma íslenskt eldhús og skapa jafnframt faginu fjölbreyttar fyrirmyndir.


Frú Eliza Reid: „Kannski má segja að það að kynnast matarsmekk þjóðar sé um leið að fá innsýn í sálarlíf hennar. Á undanförnum árum hefur gróskan í íslenskri matargerðarlist aukist gríðarlega og þá kemur sér auðvitað vel að hafa aðgang að því fjölbreytta og holla hráefni sem hér er á boðstólum. Mér finnst afskaplega gaman að vera verndari Kokkalandsliðsins sem ætlar að sýna heiminum þessa áhugaverðu hlið hinnar íslensku þjóðarsálar og ég hlakka til samstarfs við þetta öfluga lið.“


Hafliði Halldórsson er framkvæmdastjóri Kokkalandsliðsins; ,,Liðið keppir stolt fyrir hönd íslensku þjóðarinnar í alþjóðlegum stórkeppnum og þróar um leið íslenskt eldhús og matarhefðina. Við byggjum á gömlum merg hvað varðar hráefnin okkar en um leið fögnum við og tileinkum við okkur þær aðferðir, stefnur og strauma sem berast utan úr heimi. Kokkalandsliðið er samsett af hópi kvenna og karla, nútíma Íslendingum sem eiga uppruna sinn víða í veröldinni. Við erum stolt af samstarfinu við forsetafrúna okkar sem við lítum á sem sameiningartákn fyrir þjóðina og hlökkum til framhaldsins.“


Heimsmeistaramót í matreiðslu er haldið á fjögurra ára fresti og fer nú fram dagana 23.-28. nóvember í Lúxemborg. Íslenska kokkalandsliðið fylgir eftir framúrskarandi árangri liðsins frá síðasta móti sem skilaði liðinu í 5. sæti. Kokkalandsliðið vinnur með alíslenskar áherslur og kappkostar að nota sérvalið, sígilt, íslenskt hráefni. Þetta hráefni er notað til að útbúa þriggja rétta heita máltíð og mun liðið á næstu mánuðum ljúka þróun á keppnisréttunum þar sem íslenskur þorskur, íslenskt lamb og Ísey skyr verða í aðalhlutverkum.


Nánari upplýsingar

Hafliði Halldórsson framkvæmdastjóri, sími: 772-8228, chefhaflidi@gmail.com


Kokkalandsliðið 2018, nöfn og vinnustaðir:
Þjálfari, Ylfa Helgadóttir, Kopar

Aðstoðarþjálfari, Jóhannes S. Jóhannesson, Jamie´s Italian

Forseti KM, Björn Bragi Bragason, Síminn

Framkvæmdastjóri, Hafliði Halldórsson, Icelandic Lamb

Snædís Xyza Jónsdóttir Ocampo, Hótel Saga

Sigurjón Bragi Geirsson, Garri

Snorri Victor Gylfason, Vox Hilton hótel

Þorsteinn Geir Kristinsson, Fiskfélagið

Fanney Dóra Sigurjónsdóttir, Skál

Kara Guðmundsdóttir, Fiskfélagið

Denis Grbic, Grillið

Ari Þór Gunnarsson,  Fiskfélagið

Garðar Kári Garðarsson, Deplar Farm

Maria Shramko, sjálfstætt starfandi

Hinrik Lárusson, Grillið

Georg Arnar Halldórsson, Sumac Grill + Drinks /ÓX

Viktor Örn Andrésson, sjálfstætt starfandi

Eftir Þórir Erlingsson 06 Apr, 2024
Skráðu þig núna
Eftir Þórir Erlingsson 02 Apr, 2024
Áttu eftir að skrá þig?
Eftir Þórir Erlingsson 25 Mar, 2024
Kokkur- og Grænmetiskokkur ársins 2024
Eftir Þórir Erlingsson 18 Mar, 2024
"Nordic Chef" keppnin hefst í dag!
Eftir Árni Þór Árnason 09 Feb, 2024
Kokkalandsliðið fékk Gull fyrir heita matinn
Eftir Þórir Erlingsson 05 Feb, 2024
Bananar, styrktaraðili Kokkalandliðsins
Eftir Þórir Erlingsson 05 Feb, 2024
Garri áfram Bakhjarl Kokkalandliðsins
Fatið
Eftir Árni Þór Árnason 04 Feb, 2024
Chef´s table Stuttgart 2024
Eftir Þórir Erlingsson 04 Feb, 2024
Ekran er nýr styrktaraðili Kokkalandliðsins
MATA og Kokkalandsliðið
Eftir Þórir Erlingsson 02 Feb, 2024
MATA er nýr Bakhjarl Kokkalandsliðsins
Sýna fleiri fréttir
Share by: