KOKKALANDSLIÐIÐ 2016
2016

Ólympíuleikar í matreiðslu – Árið 2016

Kokkalandsliðið keppti á Ólympíuleikunum í matreiðslu sem haldin voru dagana 22. til 26 október 2016. Liðið hlaut fern verðlaun sem tryggði þeim 9. sæti í samanlögðum stigum. Nánar um úrslitin hér.  Á leikunum er keppt í mörgum greinum og var Ísland í 3. sæti landsliða í eftirréttum “Culinary Pastry Art”.

Matseðillinn í heita matnum var eftirfarandi:

Forréttur
Léttreykt ýsa með humri, íslensk smágúrka með vatnakarsakremi og grásleppuhrognum. Gljáð svartrót og svartrótarflögur, brúnaður laukur, humar- og kræklingasmjörsósa.

Aðalrréttur
Nautahryggur og nautamergur með jurtum, hægelduð nautabringa með grilluðu grænkáli og jarðskokkamauki. Kartafla með svörtum hvítlauk og parmesanosti. Ristaðir shiitake sveppir, bóndabaunir og blaðlaukur. Uxahala- og rauðvínssósa.

Eftirréttur
Skyr- og karamellumús, rifsberjahlaup, stökkar hnetur og kakónibbur. Pera með verbenadressingu og pistasíum.  Stökk vatnsdeigsbolla með sítrónukremi. Skyrís á  súkkulaði og kakóbaunum.

Meðlimir Kokkalandsliðsins árið 2016:

  • Hafliði Halldórsson framkvæmdastjóri liðsins
  • Þráinn Freyr Vigfússon þjálfari
  • Bjarni Siguróli Jakobsson fyrirliði
  • Björn Bragi Bragason forseti KM/framkvæmdastjórn
  • Steinn Óskar Sigurðsson liðsstjóri
  • Jóhannes Steinn Jóhannsesson liðsstjóri
  • Fannar Vernharðsson
  • Ylfa Helgadóttir
  • Hafsteinn Ólafsson
  • Axel Clausen
  • Garðar Kári Garðarsson
  • Hrafnkell Sigríðarson
  • Atli Þór Erlendsson
  • Sigurður Ágústsson
  • Georg Arnar Halldórsson
  • María Shramko

Kokkalandsliðið árið 2016
Kokkalandsliðið ásamt aðstoðarmönnum fyrir framan keppnishöllina